Giờ mở cửa

Giờ mở cửa

7H30 - 17H30

Mẫu gạch ốp tường phòng khách nhà ống hot nhất thị trường cùng cách chọn chuẩn

Nhà ống là kiểu nhà phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy, việc lựa chọn gạch ốp lát được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là gạch ốp tường phòng khách nhà ống. Vậy nên chọn gạch ốp phòng khách nhà ống như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Ricco Minh Hải để biết chi tiết.

Mục lục

I. Cách chọn gạch ốp tường phòng khách nhà ống

Nhà ống hiện nay có đặc điểm chung là rất sâu nhưng khá hẹp. Vì vậy, khi lựa chọn gạch ốp lát, đặc biệt là gạch ốp tường cho không gian phòng khách thì chúng ta cần hết sức lưu ý. Tuy nhiên, các gia chủ cũng không cần phải quá lo lắng, chỉ cần nắm được một số cách chọn gạch ốp tường phòng khách nhà ống dưới đây là mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

chọn gạch ốp tường phòng khách nhà ống

Chọn gạch ốp tường phòng khách nhà ống dựa trên các yếu tố: kích thước, màu sắc, bề mặt, hoạ tiết…

1. Chọn gạch ốp tường phòng khách nhà ống theo kích thước

Đây là yếu tố đầu tiên mà các chủ nhà cần phải quan tâm khi chọn gạch ốp tường phòng khách nhà ống. Việc chọn gạch kích thước quá nhỏ sẽ gây cảm giác tù túng, quá lớn sẽ mang hiệu quả ngược. Vì vậy, Ricco Minh Hải có chia diện tích phòng khách theo các khoảng và gợi ý kích thước mà các bạn có thể lựa chọn theo đó.

 • Phòng khách diện tích nhỏ hơn 15m2: Nên chọn gạch ốp 30x60cm là thích hợp nhất.
 • Phòng khách diện tích 15 – 20m2: Gạch ốp tường 30×60, 40×80 hoặc 30×90 sẽ mang đến sự hài hoà cho không gian.
 • Phòng khách có diện tích trên 25m2: Nên chọn gạch ốp tường có kích thước lớn như 45×90, 60x120cm.

2. Chọn gạch ốp tường phòng khách nhà ống theo màu sắc

Phòng khách nhà ống thường được thiết kế theo kiểu không gian mở để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Do đó, khi chọn gạch ốp tường phòng khách thì cần chú ý tới màu sắc, làm sao để tương thích với các không gian liền kề. Tuy nhiên, nên ưu tiên gạch có màu tươi sáng để tạo hiệu ứng, giúp “ăn gian” diện tích hiệu quả hơn.

3. Chọn gạch ốp tường theo bề mặt 

Phòng khách thông thường có diện tích nhỏ nên những mẫu gạch ốp tường có bề mặt men bóng sẽ giúp phản xạ ánh sáng tốt hơn. Với những phòng khách nhà ống có diện tích lớn thì các bạn có thể cân nhắc lựa chọn các mẫu gạch khổ lớn bề mặt men matt sẽ giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn.

II. Mẫu gạch ốp tường phòng khách nhà ống đẹp

 

màu gạch ốp tường đồng tông với gạch lát nền

Phối màu gạch ốp tường đồng tông với gạch lát nền

Màu nâu vàng của gạch ốp tường

Màu nâu vàng của gạch ốp tường giúp không gian phòng khách trở nên hài hoà và ấm cúng hơn

Gạch ốp tường phòng khách màu trắng

Gạch ốp tường phòng khách màu trắng giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng 

phòng khách nhà ống dùng gạch ốp tường màu nâu

Lấy màu nâu làm chủ đạo, phòng khách nhà ống tạo sự thanh lịch và trầm lắng 

phòng khách nhà ống dùng gạch bông ốp tường

Tạo điểm nhấn cho phòng khách nhà ống bằng gạch bông ốp tường

mẫu gạch màu xám, hoạ tiết vân đá, bề mặt men matt ốp tường phòng khách

Không gian trở nên sang trọng hơn khi sử dụng mẫu gạch màu xám, hoạ tiết vân đá, bề mặt men matt ốp tường

>>> Tham khảo thêm: Những mẫu gạch ốp tường phòng khách nhà cấp 4 đẹp khó cưỡng giá tốt nhất

III. Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách nhà ống

Phối màu gạch ốp tường phòng khách nhà ống là rất quan trọng, nó sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Nếu như phòng khách nhà bạn được các kiến trúc sư tư vấn thì sẽ không phải lo lắng đến vấn đề này. Bởi với kiến thức chuyên môn của mình thì các kiến trúc sư sẽ có những đóng góp tốt nhất cho phòng khách nhà bạn. Ngược lại, thì các bạn cần tham khảo một số cách phối màu gạch ốp phòng khách dưới đây để đảm bảo phòng khách được đẹp và hoàn hảo hơn.

Phối màu gạch ốp tường phòng khách

Phối màu gạch ốp tường phòng khách

1. Cách phối màu gạch ốp tường với gạch lát nền phòng khách

Sàn nhà và tường có mối quan hệ mật thiết, không thể tách rời. Vì vậy, khi chọn màu gạch ốp tường chúng ta cũng có thể dựa vào mối quan hệ này để chọn.

 • Phối gạch màu ốp tường và lát nền đồng tông: Cách phối màu đồng tông này sẽ giúp tạo sự hài hoà, đồng nhất cũng như giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn. các gia chủ có thể lựa chọn tone màu nóng, lạnh hoặc trung tính tùy thuộc vào diện tích không gian và sở thích cá nhân.
 • Phối màu nghịch tông: Cách phối này sẽ giúp căn phòng trở nên độc đáo và ấn tượng. Tuy nhiên, cách phối này khá mạo hiểm bởi nếu các bạn lựa chọn màu nghịch tone nhưng không hài hoà sẽ gây hiệu ứng ngược. Nên chọn gạch nền màu tối và gạch ốp tường màu sáng nhé các bạn.
 • Gạch ốp và lát cùng màu: Cùng màu khác với đồng tone. Cùng màu là ví dụ như gạch lát nền màu trắng thì gạch ốp tường cũng là màu trắng. Cách phối này thông thường điểm nhấn sẽ không nằm ở gạch ốp lát mà chính là nội thất.

2. Cách phối màu gạch ốp tường phòng khách nhà ống theo diện tích

Mỗi phòng khách sẽ có diện tích với những đặc trưng khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn gạch ốp tường cũng sẽ không giống nhau.

 • Với phòng khách có diện tích nhỏ: Phòng khách diện tích nhỏ là khoảng dưới 15m2. Phòng khách có diện tích nhỏ như vậy thì các bạn nên phối màu gạch ốp tường thiên về tông sáng sẽ giúp “ăn gian” diện tích. Không những vậy, nó còn mang đến sự thoải mái và thoáng đãng cho không gian. Một số màu sắc gạch ốp tường bạn có thể cân nhắc là màu kem, trắng vân đá hoặc vàng nhạt.
 • Với phòng khách có diện tích vừa (khoảng trên 20m2): Diện tích như thế này cũng đủ không gian để cho gia chủ có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của bạn thân. Tuy nhiên, khuyến cáo các bạn nên thiên về tone màu trung tính để giúp cho không gian không bị lỗi thời, dễ phối đồ nội thất cũng như hài hoà và sang trọng hơn. 
 • Với phòng khách có diện tích lớn (khoảng trên 25m2): Phòng khách rộng nếu chúng ta không biết lựa chọn màu sắc gạch ốp tường sẽ không tạo được điểm nhấn cho không gian. Gia chủ nên chọn gạch ốp tường có tone màu tối hoặc gạch có họa tiết để tạo sự nổi bật.

kích thước gạch ốp tường tỷ lệ thuận với diện tích

Chọn kích thước gạch ốp tường tỷ lệ thuận với diện tích không gian

3. Cách phối màu gạch ốp tường theo phong cách chủ đạo

Chọn màu sắc gạch ốp tường theo phong cách chủ đạo cũng là một trong những ý tưởng mà các kiến trúc sư hay lựa chọn. Mỗi một kiểu thiết kế sẽ có những màu sắc hợp với phong cách để đảm bảo sự đồng bộ và hài hoà cho tổng thể. 

 • Phối màu gạch ốp tường theo phong cách hiện đại: Các mẫu gạch ốp có tone màu sáng, tối tùy hay trung tính sẽ dựa vào nhu cầu và sở thích của gia chủ. Phòng khách theo phong cách hiện đại thường chú ý đến các đồ nội thất thông minh. Do đó, gạch ốp tường nên chọn mẫu trơn hoặc có hoạ tiết thật đơn giản.
 • Phối màu gạch ốp tường theo phong cách cổ điển: Phòng khách cổ điển nên chọn gạch ốp tường tone màu trắng, kem hoặc vàng. Màu sắc này sẽ mang đến sự quý phái và sang trọng cho không gian.
 • Phối màu gạch ốp theo phong cách tối giản: Với phòng khách theo phong cách tối giản, khi phối màu gạch ốp tường thì gia chủ nên chọn các mẫu gạch màu trung tính có hoạ tiết đơn giản.
 • Phối màu gạch ốp tường phòng khách theo phong cách Bắc Âu: Phong cách này mang đến cho phòng khách sự thoải mái, thông thoáng nhưng rất thanh lịch. Do đó, chọn gạch ốp tường bạn nên chọn mẫu có tone màu trắng hoặc xanh làm chủ đạo.

4. Phối màu gạch ốp tường phòng khách nhà ống theo phong thuỷ

Các gia chủ hiện nay đặc biệt quan tâm tới phong thuỷ bởi nó có thể ảnh hưởng tới tiền tài, công danh và sức khỏe của người trong gia đình. Khi phối màu gạch ốp tường phòng khách thì chúng ta còn có thể phối theo phong thuỷ.

phòng khách dùng gạch ốp lát màu trắng xám ghi

Mệnh Kim phù hợp với màu trắng, xám, ghi nên phòng khách dùng gạch ốp lát màu sắc này sẽ giúp mang đến sự may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ

 • Mệnh Thuỷ: Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn gạch ốp tường phòng khách có màu trắng, ghi, ánh kim sẽ giúp mang đến vận may và sự bình an. Và nên tránh dùng gạch có màu vàng hay nâu đất ốp tường.
 • Mệnh Kim: Phòng khách của gia chủ mệnh Kim có thể chọn màu trắng làm chủ đạo. Gạch ốp tường có thể là màu trắng, màu xám điểm với màu nâu đất hoặc vàng. Những màu sắc này sử dụng hài hoà sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Mệnh Kim nên tránh dùng gạch ốp tường có màu tím, đỏ hoặc hồng.
 • Mệnh Thổ: Gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn màu gạch ốp tường là màu bản mệnh là vàng hoặc nâu đất. Ngoài ra, một số màu thuộc hành Hoả như tím, hồng, đỏ cũng sẽ mang đến thịnh vượng cho cả gia đình. Nên tránh dùng gạch ốp tường hoặc nội thất có màu xanh biển hoặc đen bởi sẽ mang đến những điều không may trong cuộc sống.
 • Mệnh Mộc: Phòng khách của gia chủ mệnh Mộc có thể chọn lựa các màu như xanh lá, xanh lục, xanh dương hoặc màu đen ốp tường. Không nên dùng gạch màu trắng, vàng ốp tường phòng khách.
 • Mệnh Hỏa: Một số mẫu gạch có màu xanh lục, hồng, tím, đỏ sử dụng ốp tường phòng khách của gia chủ mệnh Hoả là thích hợp nhất. Nên tránh dùng các mẫu gạch màu đen, xanh biển cho không gian này bởi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và công việc của gia chủ.

>>> Xem ngay: Tư vấn nguyên tắc phối màu gạch ốp tường phòng khách chuẩn mà đẹp

IV. Giá gạch ốp tường phòng khách nhà ống

Gạch ốp tường phòng khách nhà ống có rất nhiều kích thước với xuất xứ, thương hiệu khác nhau. Vì vậy, giá gạch cũng có sự khác biệt nhất định. Các gia chủ khi lựa chọn nên dựa vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng. Một số khoảng giá gạch ốp tường phòng khách nhà ống cho các bạn tham khảo:

 • Gạch ốp tường 30×60 nội địa: 130.000 – 190.000 vnđ/m2
 • Gạch ốp tường 40×80 nội địa: 180.000 – 320.000 vnđ/m2
 • Gạch ốp tường 60×120 nội địa: 360.000 – 520.000 vnđ/m2
 • Gạch ốp tường 30×60 nhập khẩu: 210.000 – 280.000 vnđ/m2
 • Gạch ốp tường 40×80 nhập khẩu: 270.000 – 450.000 vnđ/m2
 • Gạch ốp tường 60×120 nhập khẩu: 480.000 – 750.000 vnđ/m2

NHẬN BÁO GIÁ GẠCH ỐP TƯỜNG PHÒNG KHÁCH 

CHIẾT KHẤU TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Minh Hải Plaza

Hotline mua hàng: 0964.317.588

Trên đây là những thông tin về gạch ốp tường phòng khách nhà ống hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Tại Minh Hải Plaza hiện trưng bày hàng nghìn mẫu gạch ốp lát nhập khẩu và nội địa, đáp ứng nhu cầu của mọi công trình. Nếu quan tâm, các bạn hãy xem mẫu trực tiếp tại địa chỉ showroom số 6 Ngô Quyền TP. Hải Dương. Hoặc liên hệ hotline 0964317588 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn: Ricco Minh Hải

Ý kiến của bạn

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Tin tức liên quanTin tức
Scroll to Top
Ricco

Đăng kýTư vấn miễn phí

Tổng đài tư vấn: 0964.317.588