Giờ mở cửa

Giờ mở cửa

7H30 - 17H30

Tủ quần áo

Xuất xứ
Loại
Chất liệu
Màu sắc

500 Mẫu tủ quần áo đẹp, hiện đại đủ kích thước, mẫu mã

Tủ quần áo là đồ nội thất quan trọng, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó không chủ có tác dụng lưu trữ quần áo, đồ dùng cá nhân mà còn giúp tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Và trên thị trường hiện có vô vàn mẫu tủ quần áo khiến chúng ta khó khăn khi lựa chọn. Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, những thông tin chi tiết về tủ quần áo chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

I. Tủ quần áo tiếng Anh là gì?

Tủ quần áo tiếng Anh là WARDROBE. Đây là từ được sử dụng phổ biến nhất để chỉ tủ quần áo trong tiếng Anh. Tủ quần áo có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm gỗ, nhựa, kim loại,… Tủ quần áo có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người.

Mẫu tủ quần áo đẹp

Mẫu tủ quần áo đẹp

Ngoài wardrobe, tủ quần áo tiếng Anh còn có thể được gọi là CLOSET. Tuy nhiên, closet thường được sử dụng để chỉ một không gian nhỏ trong phòng, nơi được sử dụng để lưu trữ quần áo và đồ dùng cá nhân.

II. Phân loại tủ quần áo

Tủ quần áo có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau như chất liệu, kiểu dáng, kích thước. 

Tiêu chí phân loại

Loại tủ quần áo

Chất liệuTủ quần áo gỗ: Loại tủ này có độ bền cao, sang trọng nhưng giá thành cao hơn các chất liệu khác.
Tủ quần áo nhựa có giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, tủ quần áo nhựa có độ bền kém hơn tủ quần áo gỗ.
Tủ quần áo kim loại (khung nhôm cánh kính) có độ bền cao, chắc chắn và dễ dàng vệ sinh nhưng tính thẩm mỹ kém hơn các chất liệu khác.
Kiểu dángTủ quần áo cánh mở: Đây là kiểu dáng tủ quần áo truyền thống, có các cánh cửa mở ra để lấy đồ. Tủ quần áo cánh mở có ưu điểm là dễ dàng sử dụng, tuy nhiên chiếm nhiều diện tích không gian.
Tủ quần áo cánh lùa: Đây là kiểu dáng tủ quần áo hiện đại, có các cánh cửa trượt ngang để lấy đồ. Tủ quần áo cánh lùa giúp tiết kiệm diện tích không gian và giá thành cao hơn tủ quần áo cánh mở.
Tủ quần áo âm tường: Đây là tủ quần áo được thiết kế âm vào tường, giúp tiết kiệm tối đa diện tích không gian. Tủ quần áo âm tường có tính thẩm mỹ cao nhưng khó thi công và sửa chữa.
Kích thướcTủ quần áo nhỏ: Tủ quần áo nhỏ có chiều cao từ 1,2m đến 1,5m, chiều rộng từ 0,6m đến 1m và chiều sâu từ 0,4m đến 0,6m. Loại tủ này thích hợp sử dụng cho các phòng ngủ nhỏ hoặc phòng trọ. 
Tủ quần áo trung bình: Tủ quần áo vừa có chiều cao từ 1,5m đến 2m, chiều rộng từ 1m đến 1,5m và chiều sâu từ 0,6m đến 0,8m. Tủ quần áo này thường được sử dụng trong các phòng ngủ có diện tích vừa phải.
Tủ quần áo lớn: Tủ quần áo lớn có chiều cao từ 2m trở lên, chiều rộng từ 1,5m trở lên và chiều sâu từ 0,8m trở lên. Loại tủ quần áo lớn được sử dụng trong phòng ngủ lớn hoặc phòng thay đồ. 

III. Tổng hợp các mẫu tủ quần áo đẹp, gọn chuẩn xu hướng

1. Mẫu tủ quần áo cánh kính đẹp

Mẫu tủ quần áo cánh kính kết hợp với gỗ công nghiệp

Mẫu tủ quần áo cánh kính kết hợp với gỗ công nghiệp

Tủ quần áo cánh kính có đèn led

Tủ quần áo cánh kính thường được thiết kế đèn led đi kèm rất sang và đẹp

tủ quần áo có ngăn để giày, túi xách rất tiện lợi

Các kiến trúc sư đã thiết kế tủ quần áo không chỉ chứa quần áo mà còn có ngăn để giày, túi xách rất tiện lợi

Mẫu tủ quần áo gỗ óc chó cánh kính

Mẫu tủ quần áo gỗ óc chó cánh kính

mẫu tủ quần áo khung nhôm cánh kính

Nội thất phòng ngủ sang trọng và hiện đại hơn với mẫu tủ quần áo khung nhôm cánh kính 

Mẫu tủ quần áo cánh kính cho phòng ngủ có diện tích hạn chế

Mẫu tủ quần áo khung nhôm cánh kính kết hợp với gỗ công nghiệp

Mẫu tủ quần áo khung nhôm cánh kính kết hợp với gỗ công nghiệp cho phòng ngủ master biệt thự

2. Mẫu tủ quần áo gỗ đẹp

Mẫu tủ quần áp gỗ công nghiệp đẹp

Mẫu tủ quần áp gỗ công nghiệp đẹp cho phòng thay đồ lớn

Mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp cánh mở

Mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp cánh mở

Mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp cho phòng ngủ lớn

Tủ quần áo gỗ công nghiệp cánh lùa

Tủ quần áo gỗ công nghiệp cánh lùa giúp tiếp kiệm diện tích hiệu quả

Tủ quần áo gỗ công nghiệp sơn inchem cao cấp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp sơn inchem cao cấp

3. Mẫu tủ quần áo nhựa 

Tủ quần áo nhựa acrylic

Tủ quần áo nhựa acrylic dễ vệ sinh, độ bền cao

Mẫu tủ nhựa acrylic 4 cánh kèm ngăn kéo

Mẫu tủ nhựa acrylic 4 cánh kèm ngăn kéo tiện lợi

Tủ quần áo nhựa cánh lùa màu đen sang trọng

Tủ quần áo nhựa cánh lùa màu đen sang trọng

Mẫu tủ quần áo kết hợp nhựa acrylic, gỗ công nghiệp, khung nhôm cánh kính

Mẫu tủ quần áo kết hợp nhựa acrylic, gỗ công nghiệp, khung nhôm cánh kính

IV. Lưu ý khi lựa chọn tủ quần áo 

1. Lưu ý khi lựa chọn tủ quần áo

Khi lựa chọn tủ quần áo, cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Kích thước: Tủ quần áo cần có kích thước phù hợp với diện tích của phòng và nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ, bạn nên chọn tủ quần áo có kích thước nhỏ gọn, như tủ quần áo cánh lùa hoặc tủ quần áo âm tường. Nếu phòng ngủ của bạn rộng, bạn có thể chọn tủ quần áo có kích thước lớn hơn, như tủ quần áo cánh mở hoặc tủ quần áo có nhiều ngăn kéo.

đo kích thước tủ quần áo

 • Chất liệu: Lựa chọn chất liệu tủ quần áo cần đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ và phù hợp với phong cách nội thất của căn phòng. 
 • Kiểu dáng: Kiểu dáng tủ quần áo cần phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu bạn thích sự đơn giản, bạn có thể chọn tủ quần áo có kiểu dáng truyền thống, với các cánh cửa đơn giản. Nếu bạn thích sự hiện đại, bạn có thể chọn tủ quần áo có kiểu dáng hiện đại, với các đường nét tinh tế và hoa văn độc đáo.
 • Giá thành: Giá thành tủ quần áo phụ thuộc vào chất liệu, kiểu dáng và kích thước của tủ. Tủ quần áo gỗ có giá thành cao nhất, tủ nhựa có giá rẻ nhất. Và tủ quần áo lớn có kiểu dáng phức tạp thường giá sẽ cao hơn tủ quần áo có kích thước nhỏ và kiểu dáng đơn giản.

Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng cần lưu ý đến một số yếu tố khác như:

 • Tính năng: Tủ quần áo có thể có các tính năng khác nhau, như kệ, ngăn kéo, giá treo, gương,… Bạn nên lựa chọn tủ quần áo có các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Bảo hành: Tủ quần áo thường được bảo hành từ 1 đến 2 năm. Bạn nên lựa chọn tủ quần áo có chế độ bảo hành tốt để đảm bảo quyền lợi của mình trong trường hợp tủ gặp sự cố.

2. Kinh nghiệm khi mua tủ quần áo

 • Đo diện tích phòng ngủ trước khi đi mua tủ quần áo. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được tủ quần áo có kích thước phù hợp với diện tích phòng.
 • Liệt kê các loại quần áo và đồ dùng cá nhân mà bạn cần cất trong tủ quần áo. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được tủ quần áo có kiểu dáng và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • So sánh giá cả của các loại tủ quần áo khác nhau trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được tủ quần áo có giá thành phù hợp với túi tiền của mình.

V. Có nên mua tủ quần áo giá rẻ?

tủ quần áo giá rẻ

Có nên mua tủ quần áo giá rẻ hay không là băn khoăn của nhiều người

Có nên mua tủ quần áo giá rẻ hay không phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn.

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tủ quần áo trong thời gian ngắn, hoặc bạn chỉ cần một chiếc tủ quần áo đơn giản để đựng quần áo cơ bản, thì bạn có thể cân nhắc mua tủ quần áo giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tủ quần áo giá rẻ thường có chất lượng kém hơn. Tủ giá rẻ có thể bị cong vênh, mối mọt, hoặc hư hỏng sau một thời gian sử dụng.
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tủ quần áo trong thời gian dài, hoặc bạn cần một chiếc tủ quần áo có chất lượng tốt, thì không nên mua tủ giá rẻ. Tủ quần áo đắt tiền thường được làm từ chất liệu tốt, có độ bền cao, và có kiểu dáng đẹp mắt.

Ưu – nhược điểm của tủ quần áo giá rẻ:

Ưu điểm

Nhược điểm

– Giá thành rẻ

– Kiểu dáng đa dạng

– Chất lượng kém

– Độ bền thấp

– Dễ bị cong vênh, tủ gỗ hay bị mối mọt

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi mua tủ quần áo.

Theo khuyến cáo, khi mua tủ quần áo thì các bạn nên chọn địa chỉ uy tín. Việc này không chỉ đảm bảo rằng tủ bạn mua có chất lượng tốt mà các dịch vụ theo sau đó như vận chuyển, lắp đặt, bảo hành…sẽ tốt hơn. Tại Hải Dương, bạn có thể xem các mẫu tủ quần áo nhập khẩu và sản xuất may đo của showroom Minh hải Plaza (Ricco Minh Hải) địa chỉ số 6 Ngô Quyền, TP. Hải Dương. Hoặc liên hệ hotline 0964 317 588 để được gửi mẫu, tư vấn và báo giá miễn phí.

Scroll to Top
Ricco

Đăng kýTư vấn miễn phí

Tổng đài tư vấn: 0964.317.588