Giờ mở cửa

Giờ mở cửa

7H30 - 17H30

500 Mẫu phòng thờ kết hợp phòng khách ĐẸP – SANG – HỢP PHONG THUỶ

Thờ cúng là một trong những văn hoá tốt đẹp của người Việt. Theo tâm linh, việc thờ cúng tổ tiên, thần thánh không chỉ để con cháu thể hiện sự tôn kính mà còn mong muốn cầu bình an, hạnh phúc, tài lộc. Thông thường, không gian thờ cúng sẽ được phân tách riêng để đảm bảo sự trang nghiêm nhưng nhiều gia đình không đủ diện tích thiết kế phòng thờ riêng sẽ phải kết hợp với phòng khách. Vậy thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách cần chú ý vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mục lục

I. Thiết kế phòng khách chung với phòng thờ có ảnh hưởng gì không?

Phòng thờ là không gian tâm linh, trang nghiêm, tôn kính nên rất nhiều gia chủ thắc mắc về việc nếu thiết kế chung phòng khách với phòng thờ thì có ảnh hưởng gì không?

thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ

Không gian thờ cúng chung với phòng khách sẽ không ảnh hưởng gì 

Giải đáp vấn đề này, các chuyên gia cho hay, phòng thờ được bố trí riêng, phân tách riêng là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép thì cũng hoàn toàn có thể thiết kế chung với phòng khách. Chỉ cần các gia chủ chú ý một số điều sẽ không ảnh hưởng gì đến công năng của cả 2 không gian này.

II. Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách cần chú ý gì?

Phòng thờ và phòng khách là hai không gian có mục đích sử dụng và đặc thù riêng nên khi thiết kế chung thì gia chủ cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau.

1. Phân chia không gian phòng khách với phòng thờ

Có không ít gia đình hiện nay bố trí phòng khách với phòng thờ trong cùng một không gian. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thanh tịnh cho gian thờ thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng vách ngăn để phân tách không gian. Như vậy sẽ đảm bảo rằng không gian nào cũng có sự riêng tư và đặc trưng, hạn chế ảnh hưởng đến nhau.

bố trí phòng thờ trong phòng khách

Phân tách không gian phòng khách với phòng thờ bằng cách sử dụng vách ngăn

2. Lựa chọn nội thất cho phòng khách và không gian thờ cúng

Mặc dù sử dụng vách ngăn phân tách không gian nhưng nhìn tổng thể thì vẫn trong cùng một khu vực. Vì vậy, gia chủ cần lựa chọn nội thất cho phù hợp với cả hai không gian này. Nội thất ở đây chúng ta sẽ chú ý tới 2 vấn đề là phong cách và chất liệu:

  • Phòng thờ và phòng khách tốt nhất nên cùng phong cách thiết kế để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Nếu phòng khách theo phong cách hiện đại thì không gian thờ cúng cũng cần hiện đại.
  • Chất liệu nội thất: Nếu không gian thờ thiên về sử dụng đồ gỗ thì các sản phẩm nội thất cho phòng khách cũng nên ưu tiên loại vật liệu này.

cách bố trí phòng khách và phòng thờ

Chất liệu đồ nội thất sử dụng cho không gian thờ cúng và phòng khách cũng cần có sự tương đồng để đảm bảo tính thẩm mỹ và nhất quán cho tổng thể không gian

3. Màu sắc cho phòng khách và phòng thờ

Để tạo sự liên kết giữa hai không gian này thì chọn màu sắc là yếu tố rất quan trọng. Chúng ta sẽ đứng từ góc độ của không gian thờ để xem xét. Không gian thờ cúng thường sử dụng các màu sắc như nâu, vàng nhạt, ghi, xám… nên phòng khách cũng nên sử dụng màu trung tính. Việc chọn màu sắc quá lòe loẹt, nổi bật cho phòng khách sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của tổng thể không gian cũng như thiết sự liên kết, hài hòa. 

phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp

Phòng thờ chung với phòng khách màu sắc sử dụng cho cả 2 không gian nên là gam màu trung tính sẽ đảm bảo được sự hài hoà, cân đối

4. Ánh sáng cho không gian thờ và phòng khách

Phòng khách thiết kế chung với phòng thờ các gia chủ cần chú ý đến ánh sáng cho cả hai khu vực này. Tốt nhất, nên sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác thoải mái và gần gũi. Việc dùng ánh sáng tự nhiên cũng sẽ giúp tiết kiệm tiền điện cho gia chủ.

Ngoài ra, cũng cần bố trí thêm ánh sáng nhân tạo để sử dụng cho trời tối hoặc những ngày trời âm u, mưa gió. Ánh sáng nhân tạo dùng cho phòng khách nên cùng đèn chùm hoặc đèn âm trần, đèn led chạy quanh khu vực vách kệ tivi hay tủ rượu, tủ trưng bày. Còn với không gian thờ, nên chọn đèn có cường độ ánh thấp hơn, không chọn đèn có ánh sáng quá chói sẽ làm giảm sự tôn kính và trang nghiêm.

Do được thiết chung một không gian nên phòng khách và phòng thờ khi dùng ánh sáng nhân tạo nên thiên về tone màu vàng hoặc trắng ấm.

phòng thờ chung phòng khách

Ánh sáng nhân tạo dùng cho phòng khách kết hợp với phòng thờ nên là ánh sáng tone vàng nhạt, trắng ấm. Loại ánh sáng này vẫn đảm bảo công năng sử dụng cũng như mang đến sự ấm cúng và trang nghiêm cho không gian

5. Vật phẩm phong thuỷ trang trí phòng khách và phòng thờ

Nếu gia chủ muốn sử dụng vật phẩm phong thuỷ trang trí cho cả phòng khách và phòng thờ thì nên chọn những vật phẩm liên quan đến tâm linh và tôn giáo. Ngoài ra, những vật phẩm đó còn phải hợp với mệnh của gia chủ và có màu sắc hợp với phong cách nội thất chung của không gian. 

Bên cạnh đó, nếu gia chủ muốn bày một số vật phẩm tâm linh trong không gian thờ thì cũng cần bài trí và sắp xếp cho hợp lý tránh gây xung đột với phòng khách.

nội thất phòng khách kết hợp phòng thờ

Vật phẩm phong thuỷ sử dụng cho cả 2 không gian thờ và phòng khách cần phải có sự hài hoà, tránh xung đột

6. Âm thanh sử dụng

Phòng khách thường sẽ có tivi, loa đài nên nếu thiết kế chung với phòng thờ thì không nên để những đồ vật này cạnh không gian thờ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến không gian thanh lịch và tĩnh lặng của phòng thờ. 

III. 500 Mẫu phòng thờ kết hợp phòng khách ĐẸP – SANG – HỢP PHONG THUỶ

Phòng thờ kết hợp với phòng khách thường áp dụng cho những nhà có diện tích hạn chế như nhà cấp 4, nhà ống, chung cư. Dưới đây là một số mẫu thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ mà các gia chủ có thể tham khảo.

1. Phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp cho nhà cấp 4

thiết kế phòng thờ trong phòng khách

Mẫu phòng khách kết hợp với phòng thờ cho nhà cấp 4

phòng thờ trong phòng khách

Phòng khách chung với không gian thờ cho nhà cấp 4 đơn giản

mẫu phòng thờ kết hợp phòng khách

Phòng khách chung với phòng thờ cho nhà cấp 4 có gác lửng

2. Mẫu phòng thờ kết hợp phòng khách cho nhà ống

phòng thờ cạnh phòng khách

Mẫu phòng thờ thiết kế chung với phòng khách cho nhà ống. Việc sử dụng vách ngăn sẽ giúp phân tách không gian hiệu quả

Mẫu phòng khách kết hợp với phòng thờ cho gia chủ yêu thích phong cách tân cổ điển

Thiết kế phòng thờ chung phòng khách cho nhà ống có mặt tiền rộng 4m

Gia chủ hoàn toàn có thể bố trí phòng khách chung với phòng thờ cho nhà ống mà không lo xung khắc

3. Phòng thờ kết hợp phòng khách cho chung cư

Không gian thờ cúng kết hợp với phòng khách chung cư với tone màu gỗ nhẹ nhàng mang đến sự trang trọng và tinh tế cho không gian. Gia chủ đã bố trí một bàn thờ đứng có tủ phía dưới kèm vách ngăn và rèm che giúp phân tách không gian hiệu quả

Mẫu phòng khách chung cư liền phòng thờ phong cách hiện đại

Với chung cư, gia chủ có thể lựa chọn mẫu bàn thờ treo tường để giúp tiết kiệm diện tích cho không gian

Tuy chung không gian với phòng khách nhưng mẫu thiết kế này chúng ta có thể thấy được sự khác biệt và phân tách không gian rõ ràng

Mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ phong cách hiện đại cho các cặp vợ chồng trẻ

4. Mẫu phòng thờ chung phòng khách cho biệt thự

Mẫu thiết kế phòng thờ chung với phòng khách sử dụng gỗ tự nhiên rất đồng nhất. Để phân tách không gian, gia chủ đã sử dụng 4 cánh cửa như vách ngăn.

Một gợi ý hay cho các gia chủ đang có ý định thiết kế phòng thờ chung với phòng khách của biệt thự theo phong cách Indochine

Tuỳ thuộc vào diện tích và thiết kế mà gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn thêm những sản phẩm nội thất khác trang trí cho không gian thờ khi chung với phòng khách

Nội thất phòng khách kết hợp phòng thờ chủ yếu sử dụng gỗ tự nhiên rất sang trọng và tinh tế

Phòng khách kết hợp phòng thờ của biệt thự phong cách hiện đại có sự nhất quán trong việc lựa chọn màu sắc nội thất, rất hài hoà

IV. Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách ở đâu uy tín?

Như các bạn có thể thấy, phòng thờ kết hợp phòng khách hiện nay là xu hướng tất yếu nên có rất nhiều đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này. Tuy nhiên, khuyến cáo với các bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để tư vấn thiết kế loại hình kết hợp này.

Là một trong những đơn vị uy tín trong ngành, Ricco Minh Hải sở hữu đội ngũ thiết kế Ricco Design giàu kinh nghiệm, năng động, luôn tìm tòi sáng tạo để cho ra sản phẩm phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng. Đặc biệt, Ricco Minh Hải còn sản xuất thi công trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc tối đa. 

Hy vọng những thông tin về phòng thờ kết hợp phòng khách trên sẽ giúp các gia chủ hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn phù hợp nhất cho công trình nhà mình. Mọi vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0964 317 588. Hoặc trực tiếp đến showroom Minh Hải Plaza số 6 Ngô Quyền, TP. Hải Dương để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn: https://ricco.com.vn

Ý kiến của bạn

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Tin tức liên quanTin tức
Scroll to Top
Ricco

Đăng kýTư vấn miễn phí

Tổng đài tư vấn: 0964.317.588