Giờ mở cửa

Giờ mở cửa

7H30 - 17H30

[GIẢI ĐÁP] Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân giường là chuẩn nhất?

Hướng giường ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và tinh thần của con người. Mặc dù không có bằng chứng khoa học rõ ràng về việc hướng giường sẽ có tác động gì đặc biệt đến sức khỏe, tinh thần nhưng phong thuỷ tin rằng việc chọn hướng giường phù hợp có thể tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ. Vậy hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân là chuẩn nhất?

Mục lục

I. Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân giường?

Theo quan điểm phong thủy, hướng giường ngủ có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong phòng ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ hoặc tâm trạng của người ở trong đó. Vì vậy, xoay quanh vấn đề này, rất nhiều người thắc mắc không biết hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân?

kê giường ngủ đúng hướng

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng?

Thực tế, hướng giường ngủ không chỉ đơn thuần là hướng của đầu giường mà còn là vị trí chân giường. Cả hai đều được coi là quan trọng để tạo ra một không gian ngủ tốt.

  • Hướng đầu giường: Một số người tin rằng hướng đầu giường nên hướng về phía tốt nhất với người ngủ. Ví dụ, hướng Đông hay Nam thường được xem là lựa chọn tốt vì nó mang lại năng lượng tích cực và giúp bạn thức dậy cảm thấy sảng khoái.
  • Hướng chân giường: Hướng chân giường cũng được coi là quan trọng bởi khi ngủ thì mũi của con người sẽ hướng về chân giường. Nếu hướng chân giường không tốt sẽ ảnh hưởng tới luồng khí lưu thông tác động trực tiếp tới hô hấp.

Có thể thấy, cả hướng đầu và cuối giường đều rất quan trọng và nhiều quan điểm cá nhân cho rằng hướng giường ngủ tính theo chân giường là hợp lý hơn cả. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, giường ngủ kê theo hướng của đầu giường hay chân giường thì quan trọng nhất là gia chủ cảm thấy thoải mái nhất, yên bình nhất để có giấc ngủ tốt.

II. Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt?

Theo quan niệm phong thủy, việc kê giường ngủ quay đầu hướng nào được coi là tốt có thể phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Hướng Đông: Một số người tin rằng hướng giường ngủ về phía Đông có thể mang lại năng lượng tốt, giúp bạn thức dậy với tinh thần sảng khoái và năng động hơn. Điều này liên quan đến việc giường nhìn về hướng mặt trời mọc.
  • Hướng Nam: Hướng Nam cũng được coi là lựa chọn tốt trong phong thủy vì nó có thể mang lại cảm giác ấm áp, an toàn và bảo vệ sức khỏe.

Giường ngủ nên quay đầu hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất

Việc lựa chọn kê giường ngủ hướng Đông hay hướng Nam sẽ tuỳ thuộc vào cảm quan của gia chủ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý tránh kê giường ngủ đầu hướng về cửa phòng. Vì họ tin rằng điều này có thể mang lại cảm giác không an toàn hoặc mất an ninh.

III. Hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng?

Quyết định kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thường phụ thuộc vào quan điểm cá nhân và quan niệm gia đình. Trong phong thủy, chọn hướng giường ngủ có thể dựa trên tuổi của cả vợ và chồng. Không có một quy tắc cứng nhắc nào cho việc này, và quan trọng nhất là lắng nghe cảm nhận và thoải mái cá nhân của cả hai người. 

Một số người chọn theo hướng tốt nhất với tuổi của vợ, trong khi những người khác có thể chọn theo hướng tốt nhất với tuổi của chồng.

IV. Các cách tính hướng giường ngủ chuẩn

Có một số phương pháp để tính hướng giường ngủ theo quan niệm phong thủy. Tuy nhiên, các cách tính này thường dựa trên các yếu tố như hướng cửa phòng, hướng mặt trời mọc hoặc tuổi của chủ nhân căn phòng. 

1. Tính hướng giường theo hướng cửa phòng

Tính hướng giường ngủ nên tránh hướng cửa chính và cửa sổ

Chúng ta dựa vào hướng cửa phòng để xác định hướng giường. Tránh kê gướng giường về hướng cửa phòng, sau đó bạn hãy xác định xem các hướng còn lại hướng nào tốt. Nếu kê được giường hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất. Trường hợp không kê được theo hai hướng đó thì tránh kê đầu giường hướng cửa sổ và tìm hướng mà bạn thấy thoải mái nhất là được.

Việc kê giường hướng cửa phòng hoặc cửa sổ có thể gây làm giác khó chịu, thiếu an toàn khi ngủ.

2. Cách tính hướng giường theo hướng mặt trời mọc

Sử dụng la bàn tìm hướng mặt trời mọc rồi kê giường ngủ theo hướng đó

Nhiều người coi hướng mặt trời mọc là hướng tốt nhất cho giường ngủ. Bạn có thể sử dụng la bàn hoặc các ứng dụng điện thoại thông minh để xác định hướng mặt trời mọc từ cửa sổ phòng ngủ của bạn và chọn hướng giường theo đó.

3. Cách tính hướng giường theo tuổi

Đối với người lớn, có thể tính tuổi bằng việc dùng năm sinh hoặc ngày sinh để xác định hướng tốt nhất. Và chúng ta có thể sử dụng phương pháp Tứ Hướng.

Xác định tuổi của chủ nhân phòng ngủ rồi áp dụng cách tính hướng hợp với tuổi để tìm hướng giường tốt nhất

Bạn có thể tính hướng giường ngủ theo tuổi như sau:

Bước 1: Xác định tuổi

Sử dụng năm sinh của người ở trong phòng để xác định tuổi.

Bước 2: Tính tứ hướng

Tứ hướng gồm Đông, Tây, Nam và Bắc. Mỗi hướng được kết hợp với một số tuổi cụ thể.

  • Đông (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ): Nếu người ở trong phòng có tuổi nằm trong nhóm này, hướng Đông có thể được coi là hướng tốt cho giường ngủ.
  • Tây (Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi): Tuổi nằm trong nhóm này có thể kết hợp tốt với hướng Tây.
  • Nam (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ): Có thể kết hợp tốt với hướng Nam.
  • Bắc (Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi): Tuổi nằm trong nhóm này có thể kết hợp tốt với hướng Bắc.

Bước 3: Chọn hướng

Dựa trên tuổi của người ở trong phòng, chọn hướng tương ứng với tứ hướng để đặt giường ngủ.

Nhớ rằng, không có cách tính hướng giường theo phong thủy nào hoàn toàn chính xác và khoa học. Quan trọng nhất là lắng nghe cảm nhận cá nhân của bạn và thoải mái khi chọn hướng giường ngủ.

Những thông tin về hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân giường trên hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Nếu còn vướng mắc gì, liên hệ với Ricco Minh Hải theo hotline 0964 317 588 để được hỗ trợ 24/7.

Ý kiến của bạn

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Tin tức liên quanTin tức
Scroll to Top
Ricco

Đăng kýTư vấn miễn phí

Tổng đài tư vấn: 0964.317.588